Trending
Loading...
Tuesday, January 5, 2016

Raw Chocolate May Be Healthier



Bài học đã được dịch, bạn hãy đưa chuột vào các câu tiếng anh để xem.

Raw Chocolate May Be HealthierSô cô la sống có thể có ích hơn



For VOA Learning English, this is the Health ReportHọc tiếng anh qua VOA, đây là Báo cáo Sức Khỏe.

Is chocolate good for our health?Sô cô la có tốt cho sức khỏe của chúng ta không? Or does it just taste good?Hay nó chỉ ngon miệng mà thôi? Many experts warn that the sugar in chocolate is not good for us.Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng đường trong sô cô la không tốt cho con người. But doctors say there are also healthful substances in chocolate, like antioxidants. Nhưng các bác sĩ cũng nói có một số chất có lợi cho sức khỏe trong sô cô la, ví dụ như chất chống oxi hóa. Some experts say uncooked, pure chocolate may contain just the right balance.Một số chuyên gia cho rằng, sô cô la nguyên chất chưa nấu có thể chứa các chất dinh dưỡng ở trạng thái cân bằng nhất. The biggest value in eating cocoa and dark chocolate may be their ability to lower blood pressure.Giá trị lớn nhất khi ăn ca cao và sô cô la đen có thể chính là khả năng giảm huyết áp của chúng. This comes from the experience of cocoa butter melting in your mouth.Điều này đến từ việc cảm nhận bơ ca cao tan trong miệng. That happy feeling may also add to chocolate’s anti-depressant qualities, says Kim Hoffman.Theo cô Kim Hoffman, cảm giác hạnh phúc đó có thể gia tăng khả năng chống trầm cảm của sô cô la.

Ms. Hoffman in a dietician, a person who advices people about healthy eating.Cô Hoffman là một chuyên gia dinh dưỡng, người đưa ra lời khuyên cho người khác về chế độ ăn uống khỏe mạnh. She says the phenethylamines in dark chocolate make us feel better.Cô nói, chất phenethylamines trong sô cô la đen giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái hơn. Phenethylamines are also naturally produced by the brain.Phenethylamines cũng được não sản xuất một cách tự nhiên. She says they create a happy feeling.Theo cô, chất này tạo cảm giác hạnh phúc. But, not all chocolate is equal.Nhưng, không phải tất cả các loại sô cô la đều giống nhau. The process of producing chocolate affects its health benefits.Quá trình sản xuất sô cô la ảnh hưởng đến lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. The heat required to process most chocolate can be as high as 130 degrees centigrade. Nhiệt độ cần thiết để sản xuất phần lớn sô cô la có thể cao đến 130 độ C.

Some researchers says such high temperatures can actually lower the effectiveness of chocolate’s healthful chemicals.Một số nhà nghiên cứu nói nhiệt độ cao như vậy thực sự có thể làm giảm hiệu lực của những chất có lợi cho sức khỏe trong sô cô la. Business owner Anthony Grid makes chocolate at his store in Cape Town, South Africa.Anthony Grid, một chủ cửa hàng đã làm sô cô la ngay tại cửa hàng của anh ở Thành phố Cape, Bắc Phi. He keeps the temperature of his uncooked chocolate below 42 degrees.Anh bảo quản sô cô la chưa nấu ở nhiệt độ dưới 42 độ. He says amny food experts support lower cooking temperatures. Theo anh, bất kỳ chuyên gia về thức ăn nào cũng khuyến khích nhiệt độ nấu thức ăn thấp hơn (so với nhiệt độ người ta thường dùng hiện nay). Chocolate makers can also decrease healthfulness by adding sugar to cocoa.Người làm sô cô la cũng giảm mức có lợi cho sức khỏe bằng việc thêm đường vào ca cao. That reduces the amount of the antioxidant polyphenol in cocoa.Việc này làm giảm hàm lượng của chất chống oxi hóa trong ca cao. And, as food science writer Leonie Joubert notes, sugar is connected to weight-related disease.Và, như tác giả chuyên về khoa học thực phẩm Leonie Joubert đã viết, đường liên quan đến các bệnh về cân nặng.

0 nhận xét:

Post a Comment

Copyright © 2012 Learnenglish All Right Reserved
Designed by Odd Themes
Back To Top